LEEN KỂ
VÌ MẸ BỎ MÀN XẤU XÍ

VÌ MẸ BỎ MÀN XẤU XÍ

[Video Call ngày cuối tuần ]

– Hôm qua anh về lúc mấy giờ thế?  – Mẹ hỏi bố

– Anh không nhớ, qua mấy anh em dở ấm nước chè nên về cũng hơi muộn. – Bố cười cười nói

– Ô, qua mẹ ngủ không biết bố về lúc nào luôn á mẹ? Rồi mẹ có bỏ màn ngủ không? – Con gái ngạc nhiên hỏi

– Có, qua chờ mãi không thấy bố mày về nên mẹ lại dậy tự bỏ màn đi ngủ – Mẹ trả lời

– Haha, Đấy, bố đi chơi gì mà kỹ thế, để không có ai bỏ màn cho mẹ ngủ kìa! – Con gái cười lớn 

Bố cười ngại ngùng như để mới để lộ một bí mật!

Nếu có người phụ nữ nào đi ngủ suốt bao năm chẳng mấy khi cần bỏ màn thì đó đích thị là mẹ mình! Bố luôn là người làm công việc đó! Khi được hỏi là tại vì sao lại như thế thì mẹ bảo:

– Vì mẹ bỏ màn xấu xí, bố mày không thích. Bố mày là phải bỏ màn vuông vức mới được!

Vâng! Một lý do không thể nào thuyết phục hơn nhỉ? Vì mẹ “bỏ màn xấu xí” nên bao năm bố luôn giành phần bỏ màn cho mẹ ngủ! Đôi khi người ta sẽ vẽ ra thật nhiều lý do để biện minh cho tình yêu của họ. Ngày còn nhỏ luôn muốn mau trưởng thành để còn làm những điều to lớn, vĩ đại. Sau này lớn lên rồi mới hiểu điều vĩ đại nhất đó là hiểu được những thứ nhỏ bé nhất! 

Ai rồi cũng tìm ra được một người yêu thương ta hết mực. Kiên nhẫn bên cạnh và bao dung cho mọi điều ngốc nghếch ta làm. Ngoài miệng luôn vờ chê bai những hành động của ta chỉ để hợp thức hóa cho sự yêu thương vô bờ bến của họ dành cho ta mà thôi nhỉ? Yêu thương chỉ bằng lời nói sẽ khiến ta dễ dàng buông tay, dễ dàng từ bỏ. Tình bạn có thể vượt qua được khoảng cách nhưng không thể vượt qua được biến cố. Trái lại, tình yêu có thể vượt qua được biến cố nhưng không thể vượt qua được khoảng cách! Chính vì thế khi người ta yêu thương gọi người bên cạnh bằng từ “bạn đời” nhất định hãy cẩn trọng. Điều đó đồng nghĩa với việc họ đã sẵn sàng cùng nhau vượt qua cả biến cố và khoảng cách. Với mình yêu thương vẫn luôn là một cụm từ nhạy cảm. Có lúc nó thăng hoa, mang lại cảm giác hạnh phúc nhưng cũng có lúc nó mang đến cả những phiền muộn và những nỗi đau nữa! Có lẽ trên đời này tình yêu thương là minh chứng rõ nét nhất của sự hi sinh còn gì? Dù thế nào, người ta cũng chẳng thể yêu nhau chỉ bằng lời nói. Để chứng minh tình yêu dành cho một ai đó, một đời cũng chẳng đủ đâu!